Báo cáo và điều tra: Những con số nói lên sự thật

Trước năm 2000, số lượng các ca cấy ghép nội tạng của Trung Quốc là không đáng kể. Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi đột biến vào năm 2000, khi số lượng các ca cấy ghép tạng tăng nhanh một cách bùng nổ. Trung Quốc vẫn luôn không thể đưa ra các bằng chứng về nguồn gốc của các nội tạng được cấy ghép. Sự tăng vọt các ca cấy ghép tạng này trùng khớp với sự kiện năm 2000, Giang Trạch Dân chỉ đạo đẩy mạnh đàn áp Pháp Luân Công. Vào năm 2000, La Cán, lúc này đang là Bộ trưởng Bộ An Ninh Trung Quốc, mang theo mật lệnh của Giang Trạch Dân đến các nơi truyền mật lệnh trấn áp Pháp Luân Công với nội dung: bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể, đánh chết tính là tự sát, không tìm thân nhân, trực tiếp hỏa táng. Chính bởi mật lệnh diệt chủng của Giang Trạch Dân mà tại Trung Quốc Đại lục trào dâng một làn sóng tội ác bí mật giết hại các học viên Pháp Luân Công.  Hàng triệu học viên Pháp Luân Công bị cảnh sát bắt bớ và giam giữ trong các “Trại cải tạo lao động”, nhà tù và các cơ sở giam giữ khác. Rất nhiều trong số đó đã trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng ghê rợn cũng chính do Giang Trạch Dân chỉ đạo thực hiện.

Trung Quốc luôn phản bác về việc có xảy ra việc mổ cướp nội tạng. Tuy nhiên những điều tra của các cá nhân và tổ chức quốc tế đã chỉ ra những bằng chứng không thể chối cãi về việc các bệnh viện quân đội Trung Quốc đã thực hiện tội ác khủng khiếp này dưới sự hậu thuẫn của chính quyền.

Trung Quốc luôn cho rằng nguồn cung nội tạng đến từ các tử tù và hoàn toàn hợp pháp. Nhưng những chứng cứ sau đây cho thấy sự thật hoàn toàn khác xa với tuyên truyền của chính phủ Trung Quốc.

Bằng chứng 1: Số lượng các ca ghép tạng hằng năm vượt xa số lượng tử tù bị hành quyết

Tại Trung Quốc, hằng năm ước tính có khoảng 3000- 5000 tử tù bị hành quyết. Con số này là quá thấp so với số lượng các ca cấy ghép tạng, ước tính vào khoảng 60.000 – 100.000 ca / năm. Và việc cấy ghép tạng đòi hỏi nội tạng của người cung cấp tạng phải phù hợp với người nhận, và nội tạng này phải được lấy ra khỏi thân thể của người cung cấp tạng trong 1 thời gian ngắn để có thể tiến hành cấy ghép. Điều này khiến cho việc sử dụng nội tạng tử tù để cung cấp cho tất cả người bệnh là 1 việc không thể cho dù là xem xét dưới bất cứ góc độ hay điều kiện nào.

Bằng chứng 2: Thời gian chờ để được cấy ghép nội tạng ngắn khác thường

Thời gian chờ đợi trung bình cho 1 quả thận ở Canada vào năm 2003 là khoảng 32,5 tháng (gần 3 năm). Thời gian chờ để tìm 1 lá gan hay thận ở Úc là từ 6 tháng đến 4 năm, ở Canada là 6 năm, ở Anh là 3 năm, ở Hoa Kỳ là 3 năm rưỡi. Thời gian chờ ở Trung Quốc là ngắn nhất trên toàn thế giới, trang Web của Trung tâm hỗ trợ Cấy ghép Quốc tế của Trung Quốc đăng rằng:” Chỉ mất 1 tuần để tìm được 1 tạng (thận) phù hợp, thời gian tối đa là 1 tháng…” Nó còn thông báo tiếp rằng: “Nếu có vấn đề gì xảy ra với cơ quan tạng được hiến, bệnh nhân sẽ được quyền lựa chọn 1 tạng khác và được phẫu thuật lại trong vòng 1 tuần”. (Trích dẫn từ sách Thu hoạch đẫm máu). Đây là điều không thể có được trên thực tế nếu chỉ dựa vào nguồn tạng từ tử tù hoặc từ người hiến tạng. Bắt buộc phải có 1 số lượng những người “sống” luôn sẵn sàng để trở thành nguồn cung ứng tạng thì mới có thể có thời gian chờ ngắn kỷ lục như vậy.

Sách Thu hoạch đẫm máu – Điều tra về mổ cướp tạng sống các học viên Pháp Luân Công

Bằng chứng 3: Số lượng khủng về ca cấy ghép gan khẩn cấp

Gọi là cấy ghép gan khẩn cấp nghĩa là khi cuộc sống của người bệnh gan không thể kéo dài được quá 72 tiếng, nếu muốn sống phải phẫu thuật thay gan khẩn cấp. Vì cấy ghép gan đòi hỏi thời gian chờ đợi dài nên những ca cấy ghép khẩn cấp kiểu này rất hiếm trong điều kiện bình thường tại nhiều quốc gia. Nhưng ở Trung Quốc, trường hợp này rất phổ biến. Theo “Báo cáo Thường niên cấy ghép nội tạng Trung Quốc năm 2006”, kể từ ngày 6/4/2005 – 31/12/2006, trong số 8.486 ca ghép gan thì có 1.150 ca cấy ghép gan khẩn cấp.

Việc hành quyết phạm nhân phạm tội tử hình ở Trung Quốc phải qua trình tự làm thủ tục tư pháp: tòa án tối cao xem xét, trả lời và ấn định thời gian và địa điểm hành quyết, vì thế phạm nhân tử hình không thể là nguồn nội tạng cung cấp cho những ca cấy ghép gan khẩn cấp. Từ con số đáng kinh ngạc này chứng minh bệnh viện có thể tìm được gan phù hợp cho người bệnh bất kỳ lúc nào từ “kho nội tạng người sống”.

Bằng chứng 4: Nhiều nội tạng dự trù cho một ca phẫu thuật

Đa số các bệnh viện đều có nội tạng dự trù cho một ca phẫu thuật, ví dụ vào năm 2005 khi ông cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc là Hoàng Khiết Phu biểu diễn phẫu thuật gan ở Tân Cương có đến 3 người sống trở thành nguồn cung cấp gan dự trù. Điều này cho thấy có số lượng lớn người cung cấp tạng. Việc này là không thể xảy ra đối với 1 nước mà người dân có truyền thống coi trọng việc giữ gìn sự nguyên vẹn của thân thể người mất.

Bằng chứng 5:  Nhiều ca cấy ghép nội tạng đồng thời được tiến hành

Nhiều bệnh viện đã thực hiện nhiều ca cấy ghép nội tạng trong cùng lúc. Ví dụ: Bệnh viện Tân Kiều của Đại học Quân y số 3 thực hiện 24 ca ghép thận trong một ngày. Y viện Trung tâm số 1 Thiên Tân thực hiện 24 ca ghép thận và gan trong một ngày. Bệnh viện Đại học Trung Sơn ở Quảng Châu thực hiện 19 ca ghép thận trong một ngày. Bệnh viện Tương Nha ở Trường Sa thực hiện 17 ca cấy ghép trong một ngày.

Từ góc nhìn y học, việc trong một ngày tìm được nhiều tử tù có nội tạng phù hợp để cấy ghép cho bệnh nhân như thế là điều không thể xảy ra. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi có sẵn kho nội tạng người sống mà họ đã được kiểm tra sẵn về nhóm máu cũng như sự phù hợp của nội tạng.

Bằng chứng 6:  Số lượng các ca cấy ghép gia tăng đột biến sau khi tội ác mổ cướp nội tạng được đưa ra ánh sáng

Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công phát hiện, sau sự kiện trại trại tập trung Tô Gia Đồn bị đưa ra ánh sáng vào ngày 9/3/2006, nhiều bệnh viện ở Trung Quốc Đại Lục đã thực hiện gấp rút trong hoạt động cấy ghép. Trong một thời gian nhiều bệnh viện trên toàn quốc bất ngờ có nội tạng cung cấp tăng vọt, hoạt động cấy ghép nội tạng phải làm tăng ca, tăng giờ. Từ năm 2007 là bước vào thời kỳ đỉnh cao. Hiện tượng này cho thấy có rất nhiều người đã được chuẩn bị để đưa đi xử lý lấy nội tạng, chính quyền phải làm gấp nguồn cung tồn đọng này.

Trong 8 năm từ 1991 đến 1998, chỉ có 78 ca ghép tạng (gan, tim, thận , phổi,.v..v.) Tuy nhiên tới giai đoạn 1999-2006, có tới 14.085 ca ghép tạng. Số ca ghép tạng đã tăng tới 180 lần Số ca cấy ghép gan ở Trung Quốc trong 20 năm trước năm 1999 chỉ là 5 đến 6 ca mỗi năm. Tuy nhiên, con số ca ghép gan đã tăng vọt tới hơn 1.760 ca mỗi năm trong giai đoạn 1999-2006. Thời gian này trùng khớp với thời gian mà cuộc đàn áp Pháp Luân Công  xảy ra. Trung Quốc thời ấy chưa hề có hệ thống hiến tạng tự nguyện.

Bằng chứng 7: Học viên Pháp Luân Công bị ép thử máu

Rất nhiều học viên Pháp Luân Công bị nhốt trong tù, trại cưỡng bức lao động, trại tạm giam. Họ bị ngược đãi và ép thử máu trong khi những người không phải là học viên Pháp Luân Công thì không phải làm điều này. Có thể thấy, học viên Pháp Luân Công là nguồn cung cấp chính trong kho nội tạng người sống khổng lồ này. Tạng của nhóm người này được lựa chọn nhiều vì họ không hút thuốc, không uống rượu, thân thể họ khỏe mạnh nhờ môn tập Pháp Luân Công.

Bằng chứng 8: Số lượng ca ghép nội tạng người gấp nhiều lần công bố của chính quyền Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc thường tuyên bố số lượng ca ghép tạng hợp pháp ở nước này vào khoảng 10.000 ca mỗi năm, và được thực hiện từ 146 bệnh viện.

Dù vậy, báo cáo chung của cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo điều tra Ethan Gutmann, có tên “Thu hoạch đẫm máu/Đại thảm sát – bản cập nhật”, cho biết riêng một bệnh viện Trung tâm số 1 Thiên Tân đã thực hiện 5.000 ca ghép tạng một năm. Và bệnh viện 309 của Giải phóng quân Trung Quốc ở Bắc Kinh cũng đạt con số tương đương.

Đọc thêm: Tấm màn đen phía sau “Trung tâm Cấy ghép tạng lớn nhất châu Á”

Như vậy riêng hai bệnh viên này đã thực hiện số lượng ca ghép tạng tương đương với con số toàn quốc mà chính phủ Trung Quốc công bố.

Báo cáo “Thu hoạch đẫm máu/Đại thảm sát – bản cập nhật” cho biết mỗi năm có từ 60.000 – 100.000 ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng trong hệ thống bệnh viện có hoạt động phẫu thuật cấy ghép ở Trung Quốc đại lục.

Và có đến 712 bệnh viện ở Trung Quốc tham gia hoạt động này. Như vậy bản báo cáo trên cho thấy con số điều tra gấp 6-10 lần mà chính phủ Trung Quốc tuyên bố.

Trong năm 2007 có tới hơn 1.000 bệnh viện nộp đơn xin cấp phép cấy ghép nội tạng lên Bộ Y tế Trung Quốc, và chứng minh họ có thể ít nhất có thể đáp ứng được số giường bệnh phục vụ các ca ghép tạng tối thiểu theo yêu cầu.

Giá cả các cơ quan nội tạng cơ thể người tại Trung Quốc.

Trên thực tế, nhu cầu ghép tạng ở Trung Quốc rất lớn. Theo số liệu của Bộ Y tế Trung Quốc, năm 2007 nước này có 1,5 triệu người cần ghép, thay thế nội tạng. Nhưng lại có bệnh viện ở Trung Quốc quảng cáo tặng miễn phí nội tạng để thu hút khách hàng.

Bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam đăng quảng cáo trên tờ Hunan Xiaoxiang Morning Herald ngày 28/4/2006 về một gói khuyến mãi đặc biệt của bệnh viện, trong đó bệnh viện sẽ tặng 20 ca cấy ghép gan hoặc thận miễn phí. Chứng tỏ nguồn cung cấp nội tạng người ở Trung Quốc rất lớn.

Không chỉ phục vụ trong nước, các bệnh viện Trung Quốc còn ghép tạng cho rất nhiều bệnh nhân nước ngoài. Theo một khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới vào năm 2004 ở một trung tâm cấy ghép tạng ở Trung Quốc đã thực hiện cấy ghép tạng cho bệnh nhân của 19 quốc gia khác nhau.

 Tổng hợp từ các nguồn:

6 chứng cứ cho thấy có kho nội tạng người sống khổng lồ ở Trung Quốc

Ghép nội tạng ở Trung Quốc

Sách Thu Hoạch Đẫm Máu, một điều tra độc lập về nạn mổ cướp tạng học viên Pháp Luân Công

Download sách Thu Hoạch Đẫm Máuvn.minghui.org/books/bloody-harvest-vn.pdf

Chương trình hành động toàn cầu Ký tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chương trình hành động toàn cầu Ký tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và đồng bọn ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *