Đài Loan: Các chính trị gia ủng hộ khởi kiện hình sự cựu độc tài Giang Trạch Dân

Đoàn diễu hành tại Đài Loan: tưởng niệm các nạn nhân bị bức hại mổ cướp nội tạng

Các quan chức chính phủ và các nhà điều hành của Tổ chức phi Chính phủ (NGO) ở Đài Loan đã lên tiếng ủng hộ một phong trào mang tính đột phá ở Trung Quốc nhằm tìm kiếm công lý cho Pháp Luân Công. Tính đến nay, đã có hơn 160.000 người đã đệ đơn kiện hình sự Giang Trạch Dân, cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), người đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công năm 1999.

Phong trào này cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Đài Loan. Hơn 17.000 người dân Đài Trung và 4.857 người dân Hoa Liên đã ký tên lên các đơn và các bản kiến nghị tố cáo tội phạm thúc giục các nhà cầm quyền Trung Quốc đưa Giang Trạch Dân ra trước công lý.

Ủy viên của Viện Lập pháp Đài Loan: Nếu ở một nước dân chủ thì Giang đã bị lĩnh án tù từ lâu

Ông Hứa Trí Kiệt, thành viên của Viện Lập pháp Đài Loan: “Các bạn có sự ủng hộ của tôi!”

Nhà lập pháp Đài Loan ông Hứa Trí Kiệt đã thể hiện sự ủng hộ nỗ lực đáng trân quý này. Ông nói: “Tôi khâm phục sự can đảm của các học viên Pháp Luân Công và thân nhân của họ khi đã đệ đơn khởi kiện Giang dù sự an toàn của họ bị đe dọa. Họ rất can đảm. Tôi hy vọng rằng các lãnh đạo đương nhiệm sẽ không tiếp tục thực hiện chính sách bức hại của Giang Trạch Dân nữa, mà hãy bảo vệ các học viên Pháp Luân Công và đưa Giang ra trước công lý.”

Ông nói thêm: “Tôi thường gặp Pháp Luân Công ở Đài Loan cũng như ở các quốc gia khác. Họ luôn rất hòa ái, khỏe mạnh và thiện lương. Họ là nhóm những người rất tốt. Tôi chắc chắn ủng hộ các bạn.”

So sánh Trung Quốc với các quốc gia dân chủ khác, ủy viên Hứa nói: “Ở các nước phương Tây, đất nước được cai trị bởi luật pháp. Nhưng ở Trung Quốc, Giang đặt cá nhân mình trên cả luật pháp. Nếu ông ta sống ở bất kỳ quốc gia dân chủ nào, gồm cả Đài Loan, ông ta đã bị lĩnh án tù từ lâu.

“Chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận để bất cứ hành vi xâm phạm nhân quyền nào xảy ra – bao gồm cả việc thu hoạch tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công còn sống.

“Tôi ủng hộ các học viên khởi kiện Giang Trạch Dân. Đó là quyền theo hiến pháp của họ, và nó cần được bảo hộ.”

Ủy viên thành phố Cao Hùng: Chúng ta nên từ chối nhập cảnh những người ngược đãi nhân quyền

Ông Tiêu Vĩnh Đạt, ủy viên thành phố Cao Hùng

Một nhà ủng hộ nhân quyền tích cực, Ủy viên thành phố Cao Hùng, ông Tiêu Vĩnh Đạt đang kêu gọi chính quyền Cao Hùng cần có nhiều hành động hơn để dõi theo sự an toàn của các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc và để giải cứu họ.

Ủy viên Tiêu nói: “Là một thành phố nhân quyền, chúng ta cần phải có trách nhiệm nâng cao nhận thức về những vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc. Tình trạng nhân quyền ở Trung Quốc có mối quan hệ chặt chẽ đến Đài Loan. Chúng ta không hoan nghênh những kẻ ngược đãi nhân quyền từ Trung Quốc đến Cao Hùng. Tôi đang đề xuất một dự luật để không cho phép những người đó nhập cảnh vào thành phố của chúng ta.”

Về việc khởi kiện Giang Trạch Dân, ông nói: “Các học viên ở Trung Quốc thật vô cùng can đảm khi đệ đơn khởi kiện hình sự Giang và chúng ta cần lên tiếng ủng hộ họ mạnh mẽ.”

Chủ tịch Liên minh Nhân quyền Đài Loan: Giang cần phải bị đưa ra trước công lý ngay lập tức

Ông Dương Tiến Hoành, Chủ tịch Liên minh Nhân quyền Đài Loan

Chủ tịch Liên minh Nhân quyền Đài Loan và cũng là người dẫn chương trình nổi tiếng của Đài Phát thanh Quốc gia Đài Loan, ông Dương Tiến Hoành, cũng ca ngợi sự can đảm của các học viên Pháp Luân Công, những người đang khởi kiện Giang.

Ông nói: “Tôi đã phỏng vấn một số học viên Pháp Luân Công đã sống sót qua cuộc bức hại vô cùng tàn khốc. Tôi có thể lý giải được sức mạnh nội tâm to lớn của họ. Đã đến lúc khởi tố Giang Trạch Dân, và tôi tin rằng ngày đưa ông ta ra trước công lý không còn xa.”

“Nếu các học viên không kiên trì tìm kiếm công lý, thì cuộc bức hại này chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Quả thực, tôi đã được truyền cảm hứng khi được chứng kiến các học viên hành xử theo nguyên lý của họ.”

Ông cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo đương nhiệm quyết không được bao che cho Giang hay trở thành tòng phạm của ông ta. Ông nói: “Nói tóm lại, tôi hy vọng rằng Đảng Cộng sản đồi bại này sẽ sớm bị sụp đổ. Không có Đảng Cộng sản, Trung Quốc sẽ có hy vọng [được cứu].”

Chủ tịch Thanh thương Hội Quốc tế ở Cao Hùng hủy việc đầu tư kinh doanh bởi tội ác thu hoạch tạng của Trung Quốc

Ông Hoàng Chương Hoa, Chủ tịch Thanh thương Hội Quốc tế ở Cao Hùng

Ông Hoàng Chương Hoa, Chủ tịch của Thanh thương Hội Quốc tế ở Cao Hùng rất sốc khi lần đầu tiên biết đến vấn nạn thu hoạch tạng cưỡng bức được nhà nước bảo hộ từ các học viên Pháp Luân Công bị giam cầm. Ngay lập tức ông đã hủy bỏ dự án đầu tư vào Trung Quốc.

“Tôi đã gặp nhiều học viên Pháp Luân Công tại các điểm du lịch ở Đài Loan. Tôi từng nghĩ rằng họ đang làm chính trị, và điều đó không liên quan gì tới tôi. Tôi đã không nhận ra mức độ nghiêm trọng và sự tàn bạo của cuộc bức hại mà họ đang phải chịu đựng ở Trung Quốc.

Ông nói: “Thật man rợ, tội ác thu hoạch tạng không thể che giấu nữa. Thế giới cần được biết đến những tội ác này. Tôi hy vọng rằng toàn thể học viên Pháp Luân Công vẫn tiếp tục những nỗ lực của họ. Tôi tin rằng nỗ lực của các học viên cuối cùng sẽ được đền đáp. Giang sẽ bị đưa ra công lý.”

Bối cảnh

Năm 1999, Giang Trạch Dân, người đứng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ, đã bỏ qua ý kiến của các thành viên khác trong Ban thường vụ Bộ Chính trị và phát động cuộc đàn áp tàn bạo lên Pháp Luân Công.

Cuộc bức hại này đã gây ra cái chết của hàng triệu học viên Pháp Luân Công trong suốt 18 năm qua. Nhiều người bị tra tấn vì niềm tin của họ và thậm chí bị giết để lấy nội tạng. Giang Trạch Dân chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc khởi xướng và duy trì cuộc đàn áp tàn bạo này.

Dưới sự chỉ đạo độc đoán của Giang Trạch Dân, vào ngày 10 tháng 6 năm 1999, ĐCSTQ đã thành lập một cơ quan an ninh ngoài vòng pháp luật, Phòng 610. Tổ chức này có quyền lực vượt trên cả lực lượng cảnh sát và hệ thống tư pháp và thực hiện các chỉ thị của Giang liên quan đến Pháp Luân Công bao gồm bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, và hủy hoại thân thể của các học viên.

Luật pháp Trung Quốc giờ đây cho phép công dân là nguyên đơn trong các vụ án hình sự, và nhiều học viên đang thực hiện quyền khiếu nại hình sự đối với vị cựu độc tài này.

Chương trình hành động toàn cầu Ký tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và đồng bọn ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *