Các chính trị gia Thụy Sĩ thúc giục Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa Giang Trạch Dân ra công lý

 

Các Nghị sĩ Quốc hội Thụy Sĩ, từ trái qua: Dominique de Buman, Carlo Sommaruga, Didier Berberat, Marc Falquet, Henry Rappaz, MT Engelberts, Leuenberger Ueli, Lydia Schneider Hausser, Buschbeck Mathias, Jean-Daniel Vigny

Mới đây, 10 chính trị gia Thụy Sĩ đã viết thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thúc giục ông đưa Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), ra tòa vì tội ác của ông ta trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công diễn ra suốt 16 năm qua. Lá thư này là để hưởng ứng hơn 134.000 đơn khiếu nại hình sự của các học viên Pháp Luân Công tố cáo Giang Trạch Dân về tội lạm dụng quyền lực, giam giữ phi pháp, tra tấn, cùng nhiều tội danh khác.

Những quan chức này bao gồm 4 nghị sĩ Quốc hội Thụy Sĩ (MP), 5 thành viên của Đại Hội đồng bang Geneva và 1 cựu đại diện thường trực của Liên bang Thụy Sĩ:

Động thái của các chính trị gia Thụy Sĩ

Các quan chức Thụy Sĩ đã mở đầu bức thư của họ gửi tới Chủ tịch Tập bằng lời khen ngợi mong muốn xây dựng một nền pháp trị của Trung Quốc. Một điểm đáng chú ý là Trung Quốc đã bắt tay vào một chiến dịch chống tham nhũng và nhiều quan chức chính phủ đương nhiệm và cựu quan chức đã bị xét xử và bị trừng phạt vì tham nhũng – đây là một nhiệm vụ khó khăn và đáng khích lệ.

Bức thư tiếp tục: “Đã 16 năm kể từ khi Giang Trạch Dân, cựu Chủ tịch Trung Quốc, tự ý phát động chiến dịch tiêu diệt môn khí công cổ xưa Pháp Luân Công, và các học viên của môn tu luyện này.

“Ông ta đã tạo ra Phòng 610, một tổ chức ngoài vòng pháp luật đứng ra chỉ đạo cuộc đàn áp khủng khiếp và tàn nhẫn này. Tổ chức này đã sử dụng đến những phương pháp tra tấn chưa từng có trong lịch sử. Kinh hoàng và độc ác nhất chính là tội ác mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống để thu lợi.”

Bức thư nhắc đến việc nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức và các nhân vật uy tín đang lưu tâm đến tội ác mổ cướp nội tạng. “Nhiều báo cáo và tuyên bố được ban hành bởi Liên Hiệp Quốc, Nghị viện châu Âu cùng nhiều tổ chức phi chính phủ (NGOs) trong đó lên án hoạt động mổ cướp nội tạng kinh hoàng từ các học viên Pháp Luân Công. Hơn hai triệu người dân trên toàn thế giới đã ký vào bản kiến ​​nghị kêu gọi chấm dứt tội ác này. Được biết, nạn thu hoạch nội tạng cũng được tiến hành đối với người Kitô hữu, người Tây Tạng và người Duy Ngô Nhĩ, mặc dù ở mức độ ít hơn.

Với phương hướng phát triển này của Trung Quốc và với 134.000 đơn khiếu nại đã được đệ trình tính đến nay, hy vọng rằng ông có thể tiến hành việc bắt giữ cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân và những người chịu trách nhiệm cho những tội ác này và đưa họ ra xét xử trước công lý.

“Thế giới đang dõi theo và chúng tôi đều là những nhân chứng. Sứ mệnh của chúng tôi là chuyển đi lời kêu gọi này vì một ngày nào đó, lịch sử sẽ phán xét phản ứng của chúng tôi trước những tội ác không thể dung thứ này.”

Bức thư cũng đã được gửi bằng fax và qua email tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Bern, Thụy Sĩ.

Số lượng chưa từng có các đơn khiếu nại hình sự đối với cựu Chủ tịch Trung Quốc

Từ cuối tháng 5 đến 13 tháng 8 năm 2015, hơn 146.000 học viên Pháp Luân Công và các thành viên trong gia đình họ đã đệ trình 122.417 đơn kiện hình sự Giang Trạch Dân.

Họ thúc giục Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao đưa Giang ra trước công lý vì đã lạm dụng quyền lực, chủ yếu là vai trò chủ mưu của ông ta trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Hơn 3.800 học viên Pháp Luân Công được xác nhận là đã bị sát hại trong 16 năm qua. Các số thực tế còn cao hơn thế, vì thông tin này vốn luôn bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc.

Bối cảnh

Năm 1999, Giang Trạch Dân, người đứng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ, đã bỏ qua ý kiến của các thành viên khác trong Ban thường vụ Bộ Chính trị và phát động cuộc đàn áp tàn bạo lên Pháp Luân Công.

Cuộc bức hại này đã gây ra cái chết của hàng triệu học viên Pháp Luân Công trong suốt 16 năm qua. Nhiều người bị tra tấn vì niềm tin của họ và thậm chí bị giết để lấy nội tạng. Giang Trạch Dân chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc khởi xướng và duy trì cuộc đàn áp tàn bạo này.

Dưới sự chỉ đạo độc đoán của Giang Trạch Dân, vào ngày 10 tháng 6 năm 1999, ĐCSTQ đã thành lập một cơ quan an ninh ngoài vòng pháp luật, Phòng 610. Tổ chức này có quyền lực vượt trên cả lực lượng cảnh sát và hệ thống tư pháp và thực hiện các chỉ thị của Giang liên quan đến Pháp Luân Công bao gồm hủy hoại danh tiếng, cắt đứt nguồn lực tài chính, và hủy hoại thể xác của các học viên.

Luật pháp Trung Quốc giờ đây cho phép công dân là nguyên đơn trong các vụ án hình sự, và nhiều học viên đang thực hiện quyền khiếu nại hình sự đối với vị cựu độc tài này.

Chương trình hành động toàn cầu Ký tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và những thủ phạm có liên quan ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *