Đường dây môi giới cấy ghép nội tạng phi pháp của chính quyền Trung Quốc lan tỏa khắp thế giới

Một bác sỹ quân y công tác tại Cục Hậu Cần thuộc Quân khu Thẩm Dương (Trung Quốc) phát biểu trước truyền thông nước ngoài rằng Trung Quốc là trung tâm của một mạng lưới buôn bán nội tạng toàn cầu và đã cung cấp hơn 85% tổng số tạng cho các ca cấy ghép trên khắp thế giới kể từ năm 2000. Tại nhiều quốc gia ngoại quốc, có tồn tại các trung tâm giao dịch của Trung Quốc chịu trách nhiệm xử lý nguồn cơ thể cấy ghép sống; rất nhiều sứ quán Trung Quốc và toà lãnh sự Trung Quốc cũng có liên quan vào hoạt động này. Từ năm 2000 đến nay, 85% các ca ghép tạng được thực hiện tại Trung Quốc. Hệ thống bệnh viện từ lớn đến nhỏ ở khắp nơi tại Trung Quốc Đại Lục hàng ngày đều tích cực chào mời khách hàng cấy ghép nội tạng bằng những ngôn từ đẹp đẽ “số lượng đủ, chất lượng tốt, không mất nhiều thời gian chờ đợi.”

Khách hàng cấy ghép nội tạng có thể đến từ bất kỳ đâu trên thế giới. Trước năm 2006, các bệnh viện Trung Quốc có các trang Web chuyên giới thiệu các dịch vụ cấy ghép nội tạng trọn gói, thời gian chờ đợi ngắn và giá cả chi tiết. Sau năm 2006, vấn đề thu hoạch tạng phi pháp đã bị cả thế giới chú ý bởi các báo cáo và điều tra của 2 nhà điều tra độc lập người Canada là David Matas và David Kilgour, các bệnh viện Trung Quốc đã giảm thiểu quảng cáo ghép tạng bằng cách gỡ bỏ nhiều trang Web và thay đổi số liệu. Tuy nhiên theo các chứng cứ thu thập được từ các báo cáo và điều tra, có nhũng đường dây môi giới cho du khách quốc tế đến Trung Quốc để “du lịch ghép tạng”. Khách hàng thường là người có điều kiện kinh tế từ các quốc gia gần Trung Quốc như Nhật và Hàn Quốc, cũng có các khách hàng từ các quốc gia Tây Phương.

Theo như Báo cáo Cập nhật của David Matas & David Kilgour:

Có mối liên hệ quan trọng giữa ngành công nghiệp cấy ghép tạng của Trung Quốc và Nhật Bản. Có một số bệnh viện cấy ghép lớn của Trung Quốc, phục vụ cho khách du lịch ghép tạng người Nhật Bản. Trung tâm cấy ghép tạng Trung Quốc hợp tác với các tổ chức của Nhật Bản. Có rất nhiều bác sĩ phẫu thuật cấy ghép Trung Quốc, đã học được kỹ thuật cấy ghép tại Nhật Bản. Trung Quốc đã nhập khẩu dược phẩm liên quan đến cấy ghép từ Nhật Bản. Có cả một bệnh viện Trung Quốc thực hiện việc cấy ghép, là một phần được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản.

David Matas & David Kilgour: Báo cáo Cập nhật

“Ấn bản thứ 5 của Tạp chí Phoenix Weekly (Hồng Kông) năm 2006…  đã nói rõ rằng Trung tâm Ghép tạng Phương đông ở Thiên Tân là trung tâm cấy ghép tạng lớn nhất thế giới… Bài báo nói rằng, 85% bệnh nhân của Trung tâm là đến từ hơn 20 quốc gia và khu vực..”

“Bệnh viện thứ nhất của Đại học Y khoa Trung Quốc là nằm ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Đây là trung tâm ghép tạng lớn nhất ở vùng đông bắc Trung Quốc… Năm 2003, bệnh viện đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ Mạng lưới Cấy ghép tạng Quốc tế Trung Quốc (China International Transplantation Network Assistance Center – CITNAC), một tổ chức cấy ghép tạng cho người nước ngoài, với khách hàng chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác. Bệnh viện đã tiến hành một chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ ở Nhật Bản, quảng bá cho các dịch vụ  được nhắm tới. Trong một bản lưu trữ của trang web từ tháng 9 năm 2004, Trung tâm đã nhấn mạnh: “Ở Trung Quốc, chúng tôi tiến hành các ca cấy ghép thận được người còn sống hiến tặng. Đó là hoàn toàn khác với ghép thận từ cơ thể đã tử vong mà các bạn đã nghe đến tại các bệnh viện và các trung tâm lọc máu của Nhật Bản – So với cấy ghép thận từ tử thi ở Nhật Bản, những gì được cung cấp ở đây là an toàn hơn và đáng tin cậy hơn”.

“Trang web của Trung tâm Hỗ trợ Mạng lưới Cấy ghép tạng Quốc tế Trung Quốc (CITNAC) đã bị chấm dứt hoạt động sau khi nạn thu hoạch nội tạng sống, được công bố vào năm 2006. Trang web http://zoukiishoku.com có thể truy cập trước đó bằng tiếng Nhật, Nga, Anh và Trung Quốc”.

Từ khi tội ác thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công đang còn sống ở Trung Quốc bị phơi bày năm 2006, Tổ chức Thế giới điều tra bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) đã điều tra các tổ chức và cá nhân dính líu và gần đây đã công bố danh sách 865 bệnh viện và 9.500 chuyên gia y tế có liên quan. Cuộc điều tra tiết lộ rằng từ sau năm 1999 số các bệnh viện và ca ghép tạng đã tăng mạnh, trùng với thời điểm Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động chiến dịch bức hại Pháp Luân Công. Ít nhất 865 bệnh viện đã nhanh chóng mở rộng hoặc triển khai hoạt động cấy ghép tạng. Các bệnh viện này phân bố ở 22 tỉnh, 05 khu tự trị và 04 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc.

Theo thông tin được cung cấp trên các trang web của các bệnh viện Trung Quốc và các bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí y học, đến tháng 09 năm 2014, những bệnh viện này đã thực hiện cấy ghép ít nhất 176.267 quả thận, 40.170 lá gan và 137.294 giác mạc.

Báo cáo này mới chỉ phơi bày một phần của tảng băng. Nhiều bệnh viện không báo cáo tổng số ca ghép tạng của họ. Các bệnh viện quân y coi các thông tin này là bí mật quân sự và không hề công khai những thông tin như vậy.

Cựu trưởng ban Y tế của Tổng cục Hậu cần Quân đội Giải phóng Trung Quốc, Bạch Thư Trung, nói trong một cuộc điện thoại rằng lệnh giết các học viên Pháp Luân Công và thu hoạch nội tạng của họ đến từ Giang Trạch Dân, nguyên Bí thư Đảng Cộng sản.

Bạch Thư Trung

“Lúc đó là từ Chủ tịch Giang”, ông Bạch nói, “nhiều người trong số chúng tôi đã làm rất nhiều việc để tận diệt Pháp Luân Công. Công bằng mà nói, ghép thận không chỉ giới hạn trong [các bệnh viện] quân y”. Bản ghi âm cuộc gọi đã được WOIPFG công bố vào tháng 09 năm 2014.

Công bố danh sách các tổ chức cá nhân tham gia cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống

Người Nhật đến Trung Quốc du lịch ghép tạng nhiều nhất

Đoạn ghi âm tiết lộ Giang Trạch Dân chỉ thị việc giết người lấy nội tạng

Chương trình hành động toàn cầuKý tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và đồng bọn ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *