GIỚI THIỆU

Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc (The International Coalition to End Organ Pillaging in China) là hiệp hội gồm các luật sư, các chuyên gia y tế và các nhà hoạt động nhân quyền phối hợp vì một mục tiêu chung, đó là chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng đang diễn ra tại Trung Quốc.

Hiệp hội có trách nhiệm điều tra làm sáng tỏ những hoạt động vi phạm nhân quyền và thu hoạch nội tạng cưỡng bức (mổ cướp nội tạng) tại Trung Quốc, đồng thời cung cấp nhũng thông tin này ra trước công chúng và các nhà hoạch định chính sách.

Trang web này cung cấp thông tin và tài liệu về ngành “du lịch ghép tạng” tại Trung Quốc và làm thế nào để bạn có thể tham gia vào việc phản đối hoạt động này. Một trong những biện pháp là cùng ký tên thỉnh nguyện để trình lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốc nhằm kêu gọi chấm dứt ngay việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công.

Hãy tham gia cùng với các luật sư nhân quyền David KilgourDavid Matas và Ethan Gutmann để đưa các trường hợp lạm dụng nhân quyền ở Trung Quốc trở thành trọng tâm thảo luận chính của Chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới. Cho đến nay, chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để thúc đẩy việc chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc và cung cấp thông tin đến mọi người trên hành tinh này.

Các Chính phủ cần ban hành nhiều biện pháp để góp phần ngăn chặn và hình sự hóa hoạt động buôn bán nội tạng trong và ngoài nước. Họ cũng có thể yêu cầu cung cấp báo cáo về ngành “du lịch ghép tạng”, cấm nhập cảnh đối với những người có liên quan đến hoạt động buôn bán nội tạng, nghiêm cấm các công ty dược phẩm tiến hành xét nghiệm cấy ghép và thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc.

Những doanh nhân có trách nhiệm nên giảm thiểu hoạt động thương mại và đầu tư vào Trung Quốc cho đến khi nào Chính phủ quốc gia này chấm dứt nạn buôn bán nội tạng. Bắc Kinh đã chỉ đạo tất cả các Đại sứ quán Trung Quốc tuyên truyền sự hận thù và đưa thông tin sai lệch về Pháp Luân Công, mục đích để che giấu và tiếp tục thực hiện tội ác này. Nguồn vốn đầu tư của các công ty và tập đoàn nước ngoài sẽ trở thành nguồn tài trợ và nuôi dưỡng cho Chính Phủ Trung Quốc tiếp tục mổ cướp nội tạng từ chính công dân của mình cho các mục đích thương mại.

Ủng hộ và bảo vệ quyền con người không đồng nghĩa với việc làm tổn hại đến hoạt động thương mại quốc gia hay các hoạt động kinh tế khác đối với Trung Quốc. Hãy xem trường hợp của Na Uy. Khi ông Lưu Hiểu Ba được trao giải Nobel Hòa Bình vào năm 2010, Chính phủ Na Uy đã chịu áp lực đáng kể từ Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Oslo, nhưng giải thưởng vẫn được trao mà không hề có bất kỳ hậu quả gì làm phương hại đến nền kinh tế của Na Uy.

Những đe dọa tương tự cũng xảy ra đối với Tổng thống cuối cùng của Tiệp Khắc, ông Vaclev Havel, khi ông mời Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thủ đô Prague. Đức Lạt Ma vẫn tới mà không có tổn hại nào xảy ra. Thủ tướng Harper đã phải nhận nhiều lời đe dọa từ Bắc Kinh khi ông tuyên bố sẽ không cho phép “đồng Đôla toàn năng” định đoạt được chính sách đối ngoại của mình đối với Trung Quốc. Tập đoàn Bombardier cũng công bố về thương vụ lớn nhất từ trước tới nay của mình tại Trung Quốc cùng lúc với việc chính quyền nước này đưa ra các lời đe dọa. Tôi tin rằng nhiều ông chủ lớn sẽ tôn trọng quyết định của lãnh đạo các quốc gia dân chủ nhằm bảo vệ quyền con người.

Sứ Mệnh Của Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng

Nhiều người trong số chúng ta và bên ngoài Trung Quốc cần gây sức ép lớn hơn đối với vấn đề nghiêm trọng này, không chỉ vì nó là điều cần thiết để bảo vệ hàng ngàn người vô tội khỏi bị giết hại, mà nó còn mang lại điều tốt đẹp cho Trung Quốc và cả cộng đồng quốc tế. Tất cả chúng ta đều mong muốn một thế giới sống trong hòa bình, an ninh và quyền con người được tôn trọng.

Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc cam kết làm sáng tỏ những vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Trung Quốc, đồng thời đưa vấn đề này ra trước công chúng và những nhà hoạch định chính sách.

Đã có quá nhiều bằng chứng cho thấy một câu chuyện ghê rợn về các vụ giết người và mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc. Nhiều nhân chứng và các y, bác sĩ Trung Quốc đã tiết lộ sự thật rằng, hàng ngàn người liên quan đến Pháp Luân Công đã bị giết hại để lấy tạng, nội tạng này sau đó được bán và cấy ghép với lợi nhuận khổng lồ.

Thận, gan, và tim thường được bán theo nhu cầu của các bệnh nhân bên ngoài Trung Quốc, bởi họ là những người có đủ khả năng chi trả. Điều đó nghĩa là, những tù nhân lương tâm được phân loại theo mẫu mô và sau đó bị giết để lấy tạng khi có người nhận phù hợp.

Thủ phạm chính là các quan chức trong Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), móc ngoặc với các bác sĩ phẫu thuật, người quản lý nhà tù và các sĩ quan quân sự.

Nạn nhân bị giam giữ trong các trại tập trung trước khi giải phẫu lấy tạng. Ngay sau đó, phần thi thể còn lại của họ sẽ bị hỏa táng.

Câu chuyện này – quá khủng khiếp và khó có thể tin đây là sự thật – đã được tiết lộ vào tháng 3 năm 2006, khi một phụ nữ khẳng định rằng có khoảng 4000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy tạng tại bệnh viện nơi cô làm việc.

Cô cũng nói rằng chồng của cô là một bác sĩ phẫu thuật tại cùng bệnh viện ở bên ngoài thành phố Thẩm Dương. Anh đã tiết lộ với cô rằng bản thân anh đã lấy giác mạc từ cơ thể còn sống của 2000 học viên Pháp Luân Công.

Một tuần sau đó, một bác sĩ quân đội của Trung Quốc đã không chỉ củng cố thêm cho lời cáo buộc của người phụ nữ, mà còn khẳng định rằng tội ác này đang diễn ra tại 36 trại tập trung trên khắp cả nước. Ông nói, ông cũng chứng kiến các học viên Pháp Luân Công bị ồ ạt vận chuyển trên khắp Trung Quốc trong những toa tàu chở gia súc vào ban đêm và dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt.

Những người ủng hộ Pháp Luân Công và các nhà hoạt động nhân quyền tại hải ngoại ngay lập tức tiến hành cuộc điều tra làm rõ cáo buộc này. Họ đã thực hiện nhiều cuộc gọi tới các bệnh viện ở Trung Quốc trong vai người muốn mua thận hoặc gan. Trước sự kinh hoàng của họ, nhiều bác sĩ nối tiếp nhau xác nhận sự thật này một cách cởi mở: ‘Chúng tôi có sẵn học viên Pháp Luân Công trong kho, anh chỉ cần đến và chúng tôi sẽ tìm ra nội tạng cho anh trong vòng một tuần’.

Quá sốc trước những bản báo cáo này, hai luật sư nhân quyền nổi tiếng của Canada đã tiến hành cuộc điều tra riêng. Sau đó, vào tháng 7 năm 2006, nguyên Quốc vụ khanh Canada phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông David Kilgour, và luật sư nhân quyền nổi tiếng, David Matas, đã công bố bản báo cáo dài 140 trang. Bản báo cáo đưa ra kết luận: “Đáng tiếc rằng các cáo buộc lại hoàn toàn là Sự Thật”.