Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực cho thủ phạm bức hại Pháp Luân Công khiến ĐCSTQ bị sốc

Gần đây, phát ngôn viên của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đã đệ trình danh sách những thủ phạm bức hại pháp môn này lên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhằm đề nghị phía Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực và đưa họ vào danh sách hạn chế nhập cảnh theo pháp luật hiện hành. Các quan chức Hoa Kỳ cũng khẳng định đã nhận được thông báo và sẽ tiến hành xử lý theo luật. Các quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tiết lộ rằng nhiều người đã bị từ chối visa Mỹ vì bức hại Pháp Luân Công.

Trong danh sách này có những người đứng đầu các cơ quan tuyên truyền của ĐCSTQ, nhân viên Ủy ban Chính trị và Pháp luật ở tất cả các cấp, Trưởng Phòng 610 và nhân viên, các bác sĩ tham gia thu hoạch nội tạng người tập Pháp Luân Công, lãnh đạo hệ thống nhà tù, trại lao động, còn có thẩm phán, cảnh sát, nhân viên an ninh… Có những người trực tiếp thực hiện bức hại, và có những người đứng ở cương vị ra chính sách và ban hành mệnh lệnh. Đáng chú ý trong số đó là ông Lưu Vân Sơn, người từng đứng đầu Ban Tuyên truyền của ĐCSTQ và ông Hoàng Khiết Phu, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình NTDTV, Nhà bình luận chính trị người Mỹ, ông Yokogawa, nói rằng đây sẽ là một cú sốc lớn đối với các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), những người vẫn đang tham gia bức hại Pháp Luân Công cũng như vi phạm nhân quyền khác. Điều đáng nói hơn nữa là thông tin này sẽ khuyến khích nhiều nạn nhân khác đứng ra vạch trần tội ác của ĐCSTQ.

Ngày 29/9, Đài truyền hình NTDTV ở Mỹ đã đưa tin về sự kiện này.

Bà Chu Uyển Kỳ, phát ngôn viên của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Thay mặt cho Đoàn luật sư nhân quyền, tôi đã đệ trình bản danh sách những người tập Pháp Luân Công bị bức hại nghiêm trọng suốt 18 năm qua lên Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan chính phủ có liên quan, yêu cầu họ tuân thủ Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act), cấm những thủ phạm bức hại Pháp Luân Công nhập cảnh nước Mỹ. Nếu như họ có tài sản tại nước Mỹ, thì sẽ phải đóng băng lại.”

Trong một cuộc họp với các quan chức Mỹ, bà Chu Uyển Kỳ cũng đại diện cho Hiệp hội các Bác sĩ chống Mổ cướp nội tạng (DAFOH) và Hiệp hội Chăm sóc Cấy ghép Nội tạng Quốc tế Đài Loan (DAICO) cung cấp chứng cứ cho Chính phủ Mỹ, tiết lộ tội trạng mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Năm 2006, sau khi vấn nạn mổ cướp nội tạng những người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên được phơi bày ra ánh sáng, tội ác này đã bị cộng đồng quốc tế và các tổ chức cấy ghép tạng cực lực lên án. Bà Chu cho biết, nhằm che giấu sự thật, ĐCSTQ những năm gần đây đã không ngừng tạo ra những lời dối trá để đánh lạc hướng và đánh lừa cộng đồng quốc tế.

Cuối năm 2016, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu, cho phép Tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp học viên Pháp Luân Công Trương Ngọc Hoa (Zhang Yuhua) tại Nhà Trắng. Bà là một trong 27 người may mắn sống sót trong chiến dịch đàn áp tôn giáo mà hôm đó Tổng thống Trump gặp mặt.

Hồi tháng Tư đầu năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn gửi một lá thư tới Quốc hội biểu thị rằng, các cơ quan liên bang sẽ triển khai kiểm tra chéo giữa các phòng ban để đảm bảo những kẻ vi phạm nhân quyền đều bị truy cứu trách nhiệm.

Các cơ quan Chính phủ Mỹ hết sức hoan nghênh danh sách do Đoàn luật sư nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đệ trình lần này.

Bà Tina Mufford, chuyên viên cao cấp của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ đã nói: “Thông tin của các nhóm nhân quyền có thể bổ sung và xác thực cho những tin tức mà bản thân Chính phủ Mỹ thu thập được, từ đó gia tăng lực độ trong việc tiến hành truy tố những thủ phạm chà đạp nhân quyền.”

Quan chức Chính phủ Hoa Kỳ còn cho hay, số lượng nhân sự tại các văn phòng có liên quan đến việc xem xét hạn chế cấp thị thực cho thủ phạm đàn áp nhân quyền ở các quốc gia khác nhau cũng đã tăng lên gấp đôi. Thêm nữa, hiện có tới 28 quốc gia đã xây dựng hoặc đang chuẩn bị xây dựng Đạo Luật Magnitsky Toàn cầu tương tự Hoa Kỳ, nhằm từ chối thị thực và đóng băng tài sản ở nước ngoài của những ai đàn áp nhân quyền. Đây chắc chắn sẽ là một đòn giáng mạnh vào vấn đề vi phạm nhân quyền ĐCSTQ, đồng thời thắp lên ngọn lửa hy vọng cho người dân Trung Quốc tiến tới tự do dân chủ và tự do tín ngưỡng.

 

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *