Hơn 2,4 triệu người ủng hộ kiện Giang Trạch Dân sau 18 năm bức hại Pháp Luân Công

Một phong trào của nhân dân Trung Quốc kiện cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân đã thu hút hơn hai triệu người ủng hộ tại Châu Á.

Ông Giang từng bị một tòa án ở Tây Ban Nha phát lệnh truy nã quốc tế hồi tháng 2 năm 2014 cùng cựu Thủ tướng Lý Bằng vì tội diệt chủng đối với người dân Tây Tạng, theo hãng tin CNN.

Tuy nhiên, ông này đang đối mặt với một tội diệt chủng khác kéo dài từ năm 1999 đến nay đối với Pháp Luân Công, một môn khí công cổ xưa của Trung Quốc hiện phổ biến ở hơn 114 quốc gia với hơn 100 triệu học viên và các cuốn sách của Pháp Luân Công đã được dịch sang hơn 38 ngôn ngữ.

Vào tháng 7 năm 1999, ông Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc với chỉ lệnh ‘bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể’.

Hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giữ, tra tấn, lạm dụng tại các nhà tù, các trung tâm tẩy não và các trại lao động, đồng thời trở thành đối tượng chính của tội ác diệt chủng giết người lấy nội tạng.

Ngày 20/6/2015 , Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp  Pháp Luân Công (WOIPFG)  đã cho công bố kết luận điều tra: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”, tin này được xác thực vào ngày 24 tháng 6 vừa qua trong cuộc điện đàm với một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị của ĐCSTQ là ông Trương Cao Lệ. Phát ngôn viên của WOIPFG, ông Uông Chí Viễn nói: “Đây là con số vô cùng ghê rợn, nhưng hoàn toàn đáng tin.”

Ngoài ra, theo những tài liệu mà Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra, cho thấy trong 18 năm qua, các học viên Pháp Luân Công là những người bị bức hại nghiêm trọng nhất trong cuộc diệt chủng kéo dài hơn 18 năm qua của ĐCSTQ. Cô Chu Uyển Kỳ cho rằng, nếu Trung Quốc có thành ý hợp tác với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, thì nên tôn trọng chính dân tộc mình mà ký hiệp ước Nhân quyền Quốc tế, ngừng hẳn mọi hành động bức hại đối với học viên Pháp Luân Công cùng những người dân lương thiện và vô tội.

20/7/2017 là ngày đánh dấu đúng 18 năm diễn ra cuộc bức hại tàn khốc lên học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Phát ngôn viên của Pháp Luân Công ở Đài Loan, luật sư nhân quyền Chu Uyển Kỳ đã tổ chức buổi “họp báo phản bức hại ngày 20/7” công bố, hiện nay có 31 quốc gia và hơn 2,4 triệu người đã lên tiếng ủng hộ người dân Trung Quốc đứng ra khởi kiện Giang Trạch dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc, vì đã phát động và chỉ đạo cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Luật sư Chu Uyển Kỳ cho biết, vào tháng 7/2015, ở Đài Loan, Hong Kong, các luật sư và tổ chức nhân quyền đã cùng khởi xướng phong trào “Toàn cầu lên tiếng ủng hộ người dân Trung Quốc khởi kiện tội ác bức hại Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân”. Đến ngày 13/7 vừa qua, thống kê đã đạt được hơn 2,41 triệu (2.414.847) lượt ủng hộ từ người dân và các nhà hoạt động nhân quyền đến từ 31 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

“Có thể nói từ đầu thế kỷ 21 đến nay, đây là lần ủng hộ nhân quyền lớn nhất”, luật sư Chu Uyển Kỳ nói. Trên toàn cầu đã vượt qua 2 triệu người ký tên ủng hộ, không phân biệt chủng tộc hay quốc gia, nhằm chống lại cuộc bức hại phi pháp các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Các đơn kiện được đưa lên Viện Kiểm sát và Tòa án Nhân dân Tối cao chủ yếu với nội dung “Yêu cầu bắt giữ, khởi tố và truy xét Giang Trạch Dân với tội danh diệt chủng, tra tấn và chống lại loài người”.

Mỗi một đơn tố cáo được gửi đến 2 cơ quan luật pháp tối cao của Trung Quốc, đều nghiêm túc dựa trên bộ luật tố tụng hình sự của Trung Quốc. “

Cô Chu Uyển Kỳ cho biết thêm, Giang Trạch Dân là tội phạm hình sự quốc tế với những tội danh vi phạm nghiêm trọng các công ước Nhân quyền Quốc tế mà Trung Quốc đã ký kết, như: Tội diệt chủng nghiêm trọng nhất, tội ác chống lại loài người, tội tra tấn. Do vậy Trung Quốc nên giao Giang Trạch Dân ra cho Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc để báo cáo điều tra độc lập. Trung Quốc cũng nên lấy thân phận thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đưa Giang Trạch Dân ra trước toà án hình sự Quốc tế để giải quyết.

Phát ngôn viên của Pháp Luân Công tại Đài Loan, luật sư nhân quyền Chu Uyển Kỳ. (Ảnh: Epoch Times)

Theo luật sư Chu Uyển Kỳ, những quốc gia có số người ủng hộ nhiều nhất ở châu Á bao gồm: Đài Loan đứng đầu với 865.315 người, tiếp theo là Hàn Quốc với 671.422 người, thứ 3 là Nhật Bản với 409.702 người, ngoài ra còn có Hong Kong, Indonesia, Macau, Malaysia, Singapore, Israel,… Ở châu Âu, các quốc gia đi đầu là Ukraina, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, ngoài ra còn có  Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp , Đức, Hy Lạp, Hungary, Hà Lan, Ireland, Latvia, Moldova, Na Uy, Rumani, Nga, Slovakia, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ.…

Bà Chu nói: ”Những đơn kiện Giang Trạch Dân trong 2 năm nay liên tục được gửi lên 2 tổ chức cao nhất của ĐCSTQ. Vào cuối tháng 4 năm nay, người ta đã thấy Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc bắt đầu báo cáo các hành vi phạm tội của những quan chức cấp cao”.

Đưa Giang Trạch Dân ra công lý, không thể chậm trễ và trì hoãn

Bà Chu nhấn mạnh: “Chúng ta phải thật sự nghiêm túc kết thúc cuộc đàn áp tàn bạo đã diễn ra trong 18 năm qua này. Đưa thủ phạm Giang Trạch Dân ra công lý nên là ưu tiên hàng đầu của người Trung Quốc. Kể từ sau cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã hồi Thế chiến II đến nay, một lần nữa vào thế kỷ 21, nhân loại lại phải đối mặt với nạn diệt chủng do Đảng Cộng sản Trung Quốc gây ra”.

Vị luật sư nhân quyền xứ Đài đã kêu gọi chính phủ Trung Quốc:

Thứ nhất, lập tức tuyên bố cuộc bức hại Pháp Luân Công bắt đầu tháng 7/1999 do Giang Trạch Dân phát động là hoàn toàn bất hợp pháp. Lập tức giải tán phòng 610 (Tổ chức ngoài pháp luật thành lập để đàn áp Pháp Luân Công) và các tổ chức liên quan. Phóng thích vô điều kiện tất cả học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ.

Thứ hai, lập tức bắt giữ và xử lý theo quy định pháp luật cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân cùng các quan chức đương nhiệm và tiền nhiệm có liên quan. Việc xét xử phải được tiến hành công khai tại Bắc Kinh, truy tố Giang Trạch Dân về các tội tra tấn, diệt chủng và chống lại loài người. Bồi thường hết thảy thiệt hại về tài sản và tinh thần cho các học viên Pháp Luân Công cùng gia đình họ.

Thứ ba, công bố sự thật số lượng học viên Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng, bị mưu sát, bị bắt cóc, giam giữ phi pháp, bị tra tấn đến chết trong suốt 18 năm qua.

Thứ tư, chấm dứt chế độ độc tài của Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ đó người dân Trung Quốc có thể được hưởng những quyền con người cơ bản, tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do ngôn luận. Người Trung Quốc có thể tự do tu luyện thể chất và tinh thần theo các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp.

Học viên Pháp Luân Công diễu hành yêu cầu đưa Giang Trạch Dân ra công lý.

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và những thủ phạm có liên quan ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

 

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *