Liên Hợp Quốc tập trung vào việc Giang Trạch Dân mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc

-Tại cuộc họp Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc lần thứ 24 vừa qua, Ông Carlos Iglésias luật sư nhân quyền người Tây Ban Nha đã buộc tội Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc về tội ác diệt chủng hàng vạn người tham gia môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công.

-Trong phiên họp, đại biểu Trung Quốc đã thô bạo ngăn cản vị luật sư này 2 lần, nhưng đều không thành công, ngược lại còn bị đại diện nhiều quốc gia chỉ trích, lên án. Trong cuộc họp hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Luật sư nhân quyền người Tây Ba Nha Carlos chỉ ra: Tháng 4 năm 1999, Giang Trạch Dân đã phát biểu trong cuộc họp của cục chính trị, ra ba chỉ thị: “Bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, và huỷ hoại thân thể.”

-Kể từ đó, Trung Quốc bắt đầu bắt giữ hàng nghìn hàng vạn người dân vô tội. Họ bị nhốt vào trại cải tạo lao động, bị tra tấn và mưu sát.” Đồng thời ông dẫn chứng: Ngài David Kilgour, nguyên Quốc vụ khanh Canada và ngài David Matas, luật sư nhân quyền nổi tiếng thế giới, trong báo cáo điều tra độc lập về nạn mổ cắp nội tạng của mình, đã cung cấp những manh mối và chứng cớ xác thực về tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

-Trong khi luật sư Carlos đang phát biểu, đại diện Trung Quốc đã thô bạo dùng tay và tấm biển ghi tên quốc gia để đập bàn, yêu cầu chủ tịch ngăn không cho Carlos tiếp tục. Nhưng các đại diện tới từ Mỹ, Anh, Pháp, Ai-len, Tiệp Khắc, Thụy Điển, Đức, Na-uy, Estonia, và Hà Lan đều nhiều lần tỏ ý bất mãn với cách làm việc của phía Trung Quốc, và kiên quyết ủng hộ bài phát biểu của luật sư Carlos. Ông Genk Zell chủ tịch hội nghị tán đồng để Carlos tiếp tục phát biểu.

-Ngoài ra Carlos còn chỉ ra việc ngài McMillan-Scott, phó chủ tịch hội nghị Châu Âu và ngài Manfred Nowak, báo cáo viên chống tra tấn của Liên hợp quốc đều công khai yêu cầu cộng đồng quốc tế tiến hành điều tra tội ác đáng sợ này.

-Tháng 3 năm 2006, thời báo The Epoch Times lần đầu đưa ra ánh sáng thảm kịch nhân quyền “Đảng Cộng sản Trung Quốc mổ cắp nội tạng học viên Pháp Luân Công”. Kể từ đó, đây là lần thứ 4 trong cuộc họp Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, đại diện các tổ chức phi chính phủ công khai lên án tội ác của chính quyền Trung Quốc. Và cũng là lần đầu tiên đưa ra lời buộc tội kẻ chủ mưu là cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân.

– Cuộc đàn áp sẽ khó có thể chấm dứt nếu không có sức ép từ cộng đồng quốc tế và nhân dân Trung Quốc lên nhà nước Trung Quốc.

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp và hoạt động mổ cướp tạng đồng thời đưa Giang và những thủ phạm có liên quan ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *