Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng: “Có máu chảy. Anh ta vẫn còn sống!”

Bác sĩ Enver Tohti ( chính giữa) làm chứng ở Quốc hội Ireland rằng ông đã từng tham gia phẫu thuật mổ lấy nội tạng ở Trung Quốc.Mãi đến khi rời khỏi Trung Quốc, người bác sỹ mới nhận ra mình đã phạm phải tội giết người.

Ngày 6/7, một bác sĩ Trung Quốc đã từng tiến hành các ca phẫu thuật lấy nội tạng từ những năm 1990 cùng các nhà điều tra đã ra làm chứng tại một ủy ban của Nghị viện Ireland (Ai Len) về hoạt động mổ cướp nội tạng do chính quyền Trung Quốc bảo trợ.

Ủy ban Liên hợp Ngoại giao, Thương mại, Quốc phòng Ireland (Ai Len ) đã lắng nghe báo cáo về chứng cứ về hệ thống thu hoạch nội tạng cưỡng bức của Trung Quốc do luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo điều tra Ethan Gutmann đưa ra. 

Hai ông cho biết nạn nhân của tội ác này bao gồm những người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, người theo đạo Cơ Đốc và đại đa số là các học viên Pháp Luân Công, môn khí công gồm 5 bài tập nhẹ nhàng và các nguyên tắc sống theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Luật sư Matas và nhà báo Gutmann đã đưa ra một loạt các khuyến nghị tại Nghị viện Ai Len vào ngày 6/7, trong đó kêu gọi chính phủ nước này cấm công dân đến Trung Quốc “du lịch ghép tạng” . Những lệnh cấm như vậy đã được áp dụng tại Israel, Đài Loan, Ý và Tây Ban Nha.

Ủy ban còn lắng nghe bác sĩ Enver Tohti (người Duy Ngô Nhĩ) , một người từng là bác sỹ phẫu thuật ở Tân Cương, Trung Quốc đưa ra những chứng cứ, ông kể lại khi ở Trung Quốc ông đã từng mổ lấy nội tạng của một người bất chấp sự phản kháng của nạn nhân như thế nào.

“Mỗi lần tôi kể ra sự việc này, nó như là một lời thú tội”, ông nói trước khi bắt đầu câu chuyện.

“Người được tôn trọng nhất trong xã hội (bác sĩ) sao lại trở thành kẻ giết người? Đây là vấn đề tôi hỏi bản thân mình nhiều nhất.”

Ông Tohti cho biết, để hiểu được điều đó, bạn phải hiểu xã hội Trung Quốc đang ở đâu. Ông nói rằng ở Trung Quốc, bạn sẽ trở thành một “thành viên được lập trình toàn diện trong xã hội, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao mà không đặt câu hỏi”.

Báo The Journal của Ai Len đã đăng tải đoạn video trong đó ông Tohti kể lại cuộc mổ cướp nội tạng mà ông đã tham gia.

Enver Tohti bắt đầu sự nghiệp bác sĩ tại một bệnh viện. Ông kể, năm 1995, có hai bác sĩ quản lý khoa ngoại nói với ông sáng ngày hôm sau sẽ tổ chức một “tổ phẫu thuật lớn nhất có thể”.

Họ được đưa đến một nơi bên ngoài bệnh viện, đồng thời được thông báo đợi tiếng súng, ông kể với Ủy ban Liên hợp.

Tôi đã thấy ít nhất 3 trẻ em có vết mổ trên người cho thấy nội tạng của chúng đã bị lấy cắp. Vào năm 1995, đến lượt tôi làm điều đó.

Hôm đó là thứ Tư, hai bác sỹ trưởng gọi tôi vào phòng, bảo tôi lập một đội có khả năng tiến hành cuộc phẫu thuật lớn nhất và báo cáo họ vào sáng hôm sau.

9:30 sáng hôm sau, họ gặp chúng tôi ở cổng bệnh viện, rồi tới điểm xử bắn ở miền núi phía tây. Ở đó, họ bảo tôi đợi cho đến khi có tiếng súng nổ. Sau khi nghe thấy tiếng súng, chúng tôi xông vào.

Một sĩ quan vũ trang đã dẫn chúng tôi đến góc xa bên phải. Ở đó tôi thấy một người đàn ông mặc quần áo thường dân đang nằm trên mặt đất với một vết đạn duy nhất trên ngực phải.

Các bác sĩ trưởng ra lệnh và hướng dẫn tôi lấy gan và hai quả thận. Người đàn ông còn sống. Anh ấy cố gắng chống lại nhát dao mổ của tôi nhưng quá yếu nên không tránh được.

Có máu chảy. Anh ta vẫn còn sống. Nhưng tôi đã không cảm thấy tội lỗi. Thật sự tôi không cảm thấy gì, mà chỉ như một con robot được lập trình đang làm nhiệm vụ. Tôi đã nghĩ rằng mình đang thực hiện nghĩa vụ tiêu diệt kẻ thù của nhà nước.

Sau ca phẫu thuật, các bác sỹ trưởng mang các nội tạng đi trong 2 chiếc hộp rất lạ. Họ bảo tôi đưa đội về bệnh viện và hãy nhớ là ‘không có chuyện gì xảy ra cả’. Tôi đã tuân lệnh. Chúng tôi không bao giờ nói về chuyện đó.”

Bác sỹ Tohti đã đào thoát khỏi Trung Quốc vào năm 1999 và được cấp quy chế tị nạn ở Anh Quốc. Khi bước chân đến một xã hội tự do, ông mới hiểu ra hành động của mình là điều đáng bị lên án.

“Sau khi rời khỏi Trung Quốc, quan niệm của tôi thay đổi hoàn toàn. Lúc đó tôi mới thốt lên rằng ‘Trời ơi, mình đã phạm phải một tội ác’”, ông Tohti cho biết trong bộ phim tài liệu Human Harvest (tạm dịch: Thu hoạch Nhân thể) về nạn mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, ông Tohti thường tham gia cùng các nhà điều tra, công bố sự thật về hoạt động thảm sát thường dân để lấy nội tạng ở Trung Quốc, như một cách để ông cất lên tiếng nói lương tâm của mình.

Tại Trung Quốc, theo văn  hóa truyền thống, người ta nên được bảo toàn thi thể sau khi chết, do đó việc hiến tạng là rất hiếm.

Nhu cầu cao về ghép tạng đã tạo thành cưỡng chế hiến tạng và buôn bán tạng phi pháp, các tổ chức nhân quyền trong thời gian dài vừa qua vẫn luôn chỉ trích Trung Quốc về việc mổ cướp nội tạng.

 Ông Ethan Gutmann  ước tính, ngành ghép tạng của Trung Quốc thu về 8 – 9 tỷ đô la Mỹ mỗi năm, bởi “mỗi năm ở Trung Quốc có từ 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng”.

Ba nhà điều tra hàng đầu về nạn mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc đã được đề cử giải Nobel Hòa bình, bao gồm ông David Kilgour, cựu Ngoại trưởng Canada phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo điều tra Ethan Gutmann.

Tổng hợp từ trithucvn.net, dkn.tv ( Trí Đạt , Thanh Hoa )

 

Chương trình hành động toàn cầu Ký tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và những đối tượng tham gia tội ác ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *