Thụy Sỹ: 36 nhà lập pháp hối thúc Cao Ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc giúp đỡ đưa cựu độc tài Trung Quốc ra công lý

Zurich, Thụy Sĩ: Du khách tìm hiểu thông tin về mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công

Ba mươi sáu nhà lập pháp Thụy Sỹ đã đồng ký tên vào một lá thư gửi tới Cao Ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, ông Zeid Ra’ad Al Hussein, hối thúc ông giúp đẩy mạnh việc kiện Giang Trạch Dân bởi vai trò của ông ta trong cuộc bức hại Pháp Luân Công kéo dài suốt 17 năm qua.

Giang Trạch Dân, khi đó là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phát động bức hại Pháp Luân Công năm 1999, và bản thân ông ta đã trực tiếp chỉ đạo chiến dịch bức hại tàn bạo này. Kể từ tháng 5 năm 2015, hơn 200.000 học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới đã đệ đơn kiện Giang lên Tòa án Tối cao Trung Quốc. Đồng thời, hàng nghìn người dân ở nhiều quốc gia và khu vực, trong đó có cả Trung Quốc, đã ký tên thỉnh nguyện kêu gọi hệ thống tư pháp Trung Quốc điều tra tội ác của Giang.

Trước khi ký vào lá thư này, ông Henry Rappaz, Ủy viên Hội đồng Geneva, đã nhắc nhở mọi người đừng quên rằng chỉ khi Đức Quốc Xã sát hại gần bảy triệu người dân Do Thái thì mọi người mới thức tỉnh. Ông tin rằng đây là lúc phải hành động để giải cứu các học viên Pháp Luân Công Trung Quốc, những người đang bị xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Mở đầu, lá thư ca ngợi chiến dịch chống tham nhũng hiện nay ở Trung Quốc đã khiến nhiều quan chức chính phủ cấp cao ngã ngựa. Các nhà lập pháp Thụy Sỹ tin rằng chiến dịch này là một dấu hiệu cho thấy có sự cải thiện trong hệ thống tư pháp Trung Quốc.

Lá thư chỉ ra rằng cuộc bức hại Pháp Luân Công do Giang Trạch Dân phát động vào năm 1999 là vô cùng tàn bạo, đặc biệt tội ác mổ cướp tạng từ các học viên Pháp Luân Công do nhà nước bảo trợ. Lá thư thông tin đến ông Hussein rằng nhiều tổ chức, trong đó có Liên Hợp Quốc, Nghị viện Châu Âu, và nhiều nhà hoạt động nhân quyền khác đã kêu gọi chấm dứt tội ác mổ cướp tạng này, với hai triệu người đã ký tên ủng hộ, tính đến thời điểm hiện tại.

Lá thư cũng kêu gọi ông Hussein khích lệ Chủ tịch Trung Quốc [Tập Cận Bình] truy tố Giang Trạch Dân và điều tra về tội ác của ông ta, và cân nhắc đến việc có hơn 200.000 đơn kiện Giang đã được gửi đi.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh rằng toàn thế giới đang dõi theo diễn biến của làn sóng khởi kiện này, và tất cả họ đều là nhân chứng. Do đó, họ đang kêu gọi để lịch sử chứng kiến những hoạt động đang diễn ra ngày hôm nay nhằm chấm dứt những tội ác đó.

Ngoài ra, mười nhà lập pháp Thụy Sỹ cùng đồng ký tên một lá thư tương tự gửi trực tiếp đến Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 8 năm 2015, đề nghị ông Tập thúc đẩy truy tố Giang.

Lần này, những người ký tên là 10 Nghị sỹ Liên bang, một cựu nghị sỹ, một ủy viên của Đại hội đồng bang Geneva, cựu ủy viên Đại hội đồng, và 23 ủy viên Hội đồng Geneva.

Các Nghị sỹ: Daniel Brelat, Dominique De Buma, Balthasar Glättli, Beat Jans, Liliane Maury-Pasquier, Lisa Mazzone, Carlo Sommaruga, Francine John, Andrea Geissbühler, Giovanni Merlini

Cựu Nghị sỹ: Ueli Leuenberger

Ủy viên Đại hội đồng Bang Geneva: Didier Berberat

Cựu Ủy viên Đại hội đồng Bang Geneva: David Hiler

Ủy viên Hội đồng Geneva: Mathias Buschbeck, Marc Falquet, Jean Luc Forni, Henry Rappaz, Jean-Charles Rielle, Eric Stauffer, Andre Pfeffer, Bernhard Riedweg, Thomas Bläsi, Christian Flury, Christian Grobet, Christian Zaugg, Daniele Magnin, Florian Gander, Francois Baertschi, Jean-François Girardet, Jean-Marie Voumard, Patrick Dimier, Patrick Lussi, Sandra Golay, Sarah Klopmann, Stephane Florey, Thomas Wenger.

Bối cảnh

Năm 1999, Giang Trạch Dân, người đứng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ, đã bỏ qua ý kiến của các thành viên khác trong Ban thường vụ Bộ Chính trị và phát động cuộc đàn áp tàn bạo lên Pháp Luân Công.

Cuộc bức hại này đã gây ra cái chết của hàng triệu học viên Pháp Luân Công trong suốt 18 năm qua. Nhiều người bị tra tấn vì niềm tin của họ và thậm chí bị giết để lấy nội tạng. Giang Trạch Dân chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc khởi xướng và duy trì cuộc đàn áp tàn bạo này.

Dưới sự chỉ đạo độc đoán của Giang Trạch Dân, vào ngày 10 tháng 6 năm 1999, ĐCSTQ đã thành lập một cơ quan an ninh ngoài vòng pháp luật, Phòng 610. Tổ chức này có quyền lực vượt trên cả lực lượng cảnh sát và hệ thống tư pháp và thực hiện các chỉ thị của Giang liên quan đến Pháp Luân Công bao gồm bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, và hủy hoại thân thể của các học viên.

Luật pháp Trung Quốc giờ đây cho phép công dân là nguyên đơn trong các vụ án hình sự, và nhiều học viên đang thực hiện quyền khiếu nại hình sự đối với vị cựu độc tài này.

Chương trình hành động toàn cầu Ký tên ủng hộ chống mổ cướp nội tạngĐưa Giang Trạch Dân ra xét xử:

Chúng tôi đang rất cần sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi đang thu thập chữ ký để gửi lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốcchính phủ Hoa Kỳ đề nghị tác động đến chính phủ Trung Quốc yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động mổ cướp nội tạng đồng thời đưa Giang và những thủ phạm có liên quan ra trước pháp luật.

Xin hãy giúp chúng tôi bằng cách ký tên bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xin hãy chia sẻ thông tin trên cho mọi người qua các mạng xã hội dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *